«

»

Aug 31

Những ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ không đủ ánh sáng

Với sự phát triển đô thị chóng mặt như hiện nay thì ngôi nhà lô phố hay chung cư xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng quá trình đô thị hóa. Tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều bất cập, một trong những bất cập dễ nhận thấy đó là phòng ngủ nhà lô phố hay chung cư do thiết kế không hợp lý đã không đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết. Bạn là một trong những người sở hữu những ngồi nhà đó và cần tìm những giải pháp để giải quyết vấn đề đó? Hãy cùng thiết kết nội thất Avalo tìm hiểu những cách trang trí phòng ngủ để khắc phục điểm yếu thiếu ánh sáng trong phòng ngủ nhà bạn:

1. Trang trí phòng ngủ bằng các vật liệu làm ấm căn phòng

Một căn phòng tối thường có thể cảm thấy lạnh, do đó trang tri phòng ngủ một hình nền kim loại, vật liệu trên một bức tường hoặc đối diện với một cửa sổ sẽ làm cho căn phòng cảm thấy ấm áp hơn.

2. Trang trí bằng các mảnh rèm

Nếu bạn có thể làm các mành che – theo cách đó, bạn sẽ có thể tận hưởng sự riêng tư vào ban đêm, trong khi cho phép ánh sáng ban ngày.

3. Trang trí phòng ngủ bằng các màu sắc sáng

Trang trí màu sắc sáng nhưng ấm áp trên các bức tường sẽ giúp phóng đại những gì tự nhiên ánh sáng ban ngày có. Chọn từ ngọc lam và màu xanh lá cây hoặc màu vàng ấm áp.

4. Trang trí phòng ngủ gọn gàng

Trang trí phòng ngủ một cách gọn gàng để không gian nhìn vào sẽ thoáng hơn. Khung giường và bàn trang điểm không nên để đồ đạc lộn xộn bên dưới. 

5. Chọn đồ nội thất có màu kem, màu trắng…

 

Chọn đồ nội thất phòng ngủ màu trắng, kem, phấn màu  – nhiều ánh sáng hơn bề mặt ánh sáng tự nhiên.

6. Sơn trần nhà màu trắng

Sơn trần nhà màu trắng. Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người chọn màu tối hơn cho trần nhà của họ. Tuy nhiên, đặt màu trắng trên trần nhà và nó sẽ được trực quan cao hơn, và cho phép ánh sáng từ đèn điện tỏa ra quanh phòng.

7. Trang trí đèn tường xung quanh phòng ngủ

 Trang trí phòng ngủ bằng cách đèn treo trên tường hợp lý để vừa lấy ánh sáng vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng

Bài viết liên quan

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *